Grant Thornton Việt Nam là một trong những đơn vị dẫn đầu về cung cấp dịch vụ Tư vấn và Thành lập doanh nghiệp offshore (được hiểu là: các doanh nghiệp hoặc tổ chức tài chính thành lập và hoạt động tại những khu vực ưu đãi thuế, thường nhằm mục đích: bảo toàn tài sản, tăng cường bảo mật hoặc phát triển mở rộng các thị trường quốc tế). Các chuyên gia chúng tôi với bề dày kinh nghiệm chuyên môn hỗ trợ khách hàng lựa chọn khu vực pháp lý trên toàn thế giới để đem lại lợi ích tối ưu nhất. 

Chúng tôi có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các đối tác cũng như các thành viên trong mạng lưới Grant Thornton Quốc tế ở nhiều khu vực pháp lý. Nhờ đó, chúng tôi nắm bắt được xu hướng thị trường, cùng doanh nghiệp tạo dựng cơ hội kinh doanh và thường xuyên được cập nhật các quy định có liên quan.

Dịch vụ Tư vấn:

Trước khi mở rộng hoạt động ra quốc tế, khâu chuẩn bị là vô cùng quan trọng, nhất là tìm hiểu hình thức thành lập, cơ cấu đầu tư,  các quy định pháp luật cần tuân thủ tại Việt Nam và nước sở tại... Các chuyên gia của chúng tôi với bề dày kinh nghiệm ở lĩnh vực đầu tư ra nước ngoài cùng với các chuyên gia ở từng khu vực, sẽ tư vấn và lưu ý những điểm cần thiết nhất cho bạn, đặc biệt về thuế và kế toán. 

Thành lập công ty offshore:

Dịch vụ thành lập công ty offshore chuyên nghiệp tại các khu vực được nhiều khách hàng lựa chọn như:

 • Quần đảo British Virgin
 • Quần đảo Cayman Islands
 • Hồng Kông
 • Singapore
 • Khu vực tự do của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất
 • Quần đảo Samoa
 • Các khu vực pháp lý khác theo nhu cầu

Hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng ở các quốc gia liên quan:

Chúng tôi duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các tổ chức tài chính ở nhiều quốc gia. Chúng tôi tư vấn phương án đạt tỷ lệ thành công cao khi mở tài khoản ngân hàng, bao gồm hỗ trợ chuẩn bị và nộp các tài liệu liên quan đến quốc tịch, hoạt động kinh doanh và hình thức pháp lý của doanh nghiệp.

Dịch vụ sau thành lập:

 • Nộp các báo cáo bắt buộc theo luật định và lệ phí
 • Sửa đổi Điều lệ doanh nghiệp
 • Cấp các loại giấy chứng nhận
 • Phục hồi hoặc giải thể doanh nghiệp
 • Thanh lý doanh nghiệp
 • Các dịch vụ khác theo nhu cầu phát sinh

Bảo toàn giá trị tài sản của doanh nghiệp gia đình

Sau chặng đường dài với nhiều nỗ lực để gầy dựng cơ nghiệp gia đình, bây giờ là lúc bạn cân nhắc phương án bảo toàn tài sản cá nhân và doanh nghiệp gia đình. Grant Thornton hiểu được mong muốn và nhu cầu của các doanh nhân hay doanh nghiệp gia đình đều có những đặc trưng riêng biệt. Vì thế, chúng tôi sẽ sát cánh cùng bạn để tư vấn cơ cấu công ty phù hợp giúp đạt những mục tiêu cần thiết cho hiện tại và tương lai.

Các dịch vụ cung cấp

Tư vấn và Thành lập công ty offshore

Sử dụng mô hình công ty offshore sẽ tạo thuận lợi cho chủ sở hữu trong quá trình thực hiện giao dịch và mở rộng thị trường ngoài nước, tận dụng chính sách thuế nhiều ưu đãi và mục đích bảo toàn giá trị tài sản của doanh nghiệp gia đình.

Dịch vụ Tư vấn Quỹ quản lý các tài sản ủy thác cá nhân (tạm dịch từ Private Trust)

Dịch vụ Tư vấn Quỹ quản lý các tài sản ủy thác cá nhân (tạm dịch từ Private Trust)

Trịnh Thị Tuyết Anh
Giám Đốc, Tư vấn Cơ cấu doanh nghiệp và Đối ngoại quốc tế
Trịnh Thị Tuyết Anh
Ấn phẩm

Vai trò Công ty Offshore trong việc tái cấu trúc doanh nghiệp sau đại dịch