Ngôi sao quốc tế có phải đóng thuế TNCN tại Việt Nam không?

Phó Tổng giám đốc Hoàng Khôi Liên hệ

Các chuyên gia tư vấn thuế của chúng tôi luôn tận tâm để mang đến cho khách hàng các giải pháp thuế sáng tạo và khác biệt. Phương pháp của chúng tôi bắt đầu bằng việc xây dựng sự am hiểu thấu đáo về hoạt động kinh doanh của khách hàng, sau đó chúng tôi tập trung giảm thiểu rủi ro và đưa ra những giải pháp hiệu quả nhất cho các vấn đề thuế của khách hàng.

Thuế Doanh nghiệp

Kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm của chúng tôi được áp dụng để tư vấn cho các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề, bao gồm:

 • Công nghệ sạch
 • Tài chính
 • Thực phẩm và đồ uống
 • Khách sạn, lữ hành, du lịch
 • Sản xuất
 • Bất động sản
 • Công nghệ thông tin

Tư vấn thuế của chúng tôi giúp các công ty có hoạt động trên phạm vi quốc tế tận dụng được mức thuế suất thực tế  thấp nhất đối với nhiều quốc gia khác nhau và có được lợi ích từ việc chủ động lập kế hoạch thuế trước cho mình.

Phương pháp xây dựng những giải pháp thuế hiệu quả của chúng tôi là:

 • Phân tích hoạt động kinh doanh, xếp loại ưu tiên các vấn đề dựa trên các rủi ro hiện hữu.
 • Xem xét hiện trạng thuế của doanh nghiệp để xác định liệu các nghĩa vụ về thuế có được tuân thủ và doanh nghiệp này có các khoản nợ hay tài sản về thuế tiềm tàng không.
 • Nghiên cứu các quy định và hướng dẫn có liên quan và dựa trên kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộng để đưa các giải pháp có tính thực tiễn.
 • Hướng dẫn doanh nghiệp cách thức và đảm bảo việc thực thi hiệu quả, tạo nền tảng cho các lợi ích và giảm thiểu rủi ro trong tương lai.
 • Giải trình cấu trúc về thuế đối với yêu cầu của cơ quan thuế
 • Cập nhập cho khách hàng những diễn biến mới nhất về thuế

Tham gia thị trường
Chúng tôi đã tư vấn cho rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài về cấu trúc thuế hiệu quả cho các khoản đầu tư của họ. Kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng cân nhắc tất cả các lựa chọn và thiết lập cấu trúc doanh nghiệp thỏa mãn yêu cầu hiệu quả của hoạt động và thuế. Tóm lại, đó là cấu trúc tối ưu cho doanh nghiệp

Chuyển giá
Chuyển giá là vấn đề thuế phổ biến đối với các công ty đa quốc gia. Tại Việt Nam, cơ quan thuế yêu cầu các doanh nghiệp phải nộp những tài liệu đặc biệt để báo cáo về giao dịch với các bên liên kết. Việc tuân thủ các quy định về chuyển giá là một yếu tố quan trọng để có thể tiến hành kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam vì việc không tuân thủ có thể dẫn đến những khoản phạt đáng kể.

Chúng tôi tư vấn và hỗ trợ khách hàng về việc giải thích những quy định chuyển giá theo như quan điểm giải thích và áp dụng của Tổng Cục Thuế và hỗ trợ trong việc phát triển một cách sáng tạo và hiệu quả về thuế  cho các chuỗi cung ứng. Chúng tôi cung cấp trọn gói và toàn diện các dịch vụ về chuyển giá, từ việc nghiên cứu và cơ cấu chuyển giá chi tiết, cho đến việc soát xét các tài liệu chuyển giá.

Lập kế hoạch thuế cho nhân sự nước ngoài
Với các kiến thức và kỹ năng sâu rộng, chúng tôi giúp khách hàng kiểm soát mức thuế thu nhập cá nhân ở mức tối thiểu một cách hợp pháp. Chúng tôi có thể xây dựng hồ sơ riêng biệt cho từng nhân viên chủ chốt để tận dụng tối đa việc miễn thuế hay các ưu đãi thuế sẵn có.

Lập kế hoạch thuế Quốc tế
Mạng lưới toàn cầu rộng lớn giúp chúng tôi có đủ nguồn lực để đáp ứng mục tiêu mở rộng kinh doanh của khách hàng. Chúng tôi nỗ lực phát triển các chiến lược thuế thích hợp và chú trọng tính thương mại nhằm giảm thiếu các rủi ro thuế và tăng tối đa hiệu quả kinh doanh. Chúng tôi tận dụng kiến thức địa phương sâu rộng và chiến lược thuế hiệu quả được chứng thực để tối ưu hóa lợi ích tiềm tàng và giảm rủi ro. Chúng tôi sử dụng các kỹ năng này để hỗ trợ khách hàng trong việc lập cấu trúc pháp lý, lập kế hoạch chuyển lợi nhuận về nước, và chiến thuật rút vốn. Tóm lại, chúng tôi tập trung thiết kế các cấu trúc thuế thích hợp và hiệu quả, nhằm giúp đạt được kế hoạch tích hợp giảm thiểu thuế.  Cho dù là gửi cho cá nhân hay tổ chức, chúng tôi hiểu rằng các doanh nghiệp thường xuyên cần chuyển lợi nhuận ra nước ngoài. Trong quá trình lập kế hoạch thuế quốc tế của chúng tôi, chúng tôi sẽ làm rõ các nghĩa vụ khấu trừ cũng như cơ hội.

Rà soát về thuế
Chúng tôi thực hiện việc rà soát thuế đối với những công ty mục tiêu trong hoạt động mua bán và sáp nhập để phân tích rủi ro và hiện trạng thuế. Chúng tôi có thể kết hợp dịch vụ này với bộ phận Tư vấn Doanh nghiệp của chúng tôi để cung cấp một cuộc rà soát toàn diện.

Soát xét thuế
Dịch vụ Soát xét thuế của chúng tôi bao gồm việc xem xét tổng quan các khía cạnh thuế cụ thể để nêu bật các vấn đề trọng yếu cần khắc phục nhằm giảm rủi ro về thuế. Qua kinh nghiệm dày dặn của mình, chúng tôi đã xác định những khía cạnh rủi ro trọng yếu mà nhiều doanh nghiệp không hoàn toàn tuân thủ hoặc thường xem nhẹ các cơ hội lập kế hoạch thuế tiềm tàng. Dịch vụ Soát xét thuế của chúng tôi biểu trưng cho một phương pháp hiệu quả về chi phí để chủ động quản lý rủi ro và giảm các vấn đề tiềm tàng phát sinh theo một cuộc kiểm tra thuế. 

Thuế giá trị gia tăng
Chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của dòng tiền lành mạnh cho việc mở rộng doanh nghiệp. Chúng tôi có trực giác đối với sự tăng trưởng và chúng tôi sẽ hỗ trợ sự tăng trưởng của khách hàng bằng cách giúp chuẩn hóa chính sách và thủ tục đang được thực thi tại doanh nghiệp của khách hàng. Bằng cách giảm thiểu những khoản trả thừa và tăng tính hiệu quả, nguồn vốn của khách hàng sẽ sẵn sàng hơn để phát triển doanh nghiệp.

Làm việc với các cơ quan nhà nước
Liên lạc và làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền như Cơ quan Kế hoạch và Đầu tư cũng như cơ quan Thuế và Hải quan có thể là công việc không dễ dàng. Các chuyên gia tư vấn thuế của chúng tôi đã thiết lập được mối quan hệ công việc lâu bền và tốt đẹp trong nhiều năm với các cơ quan này tại nhiều cấp để hỗ trợ khách hàng khi cần thiết. Chúng tôi cũng có rất nhiều kinh nghiệm thương thảo với các cơ quan chức năng hữu quan về các thủ tục hành chính và giải thích các vấn đề chuyên môn nhằm giúp giải quyết các tranh cãi một cách hiệu quả nhất có thể.

Hải quan
Các chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi có thể giúp khách hàng quản lý các vấn đề liên quan đến hải quan hiệu quả hơn thông qua việc đánh giá, lập kế hoạch và tận dụng các hiệp định thương mại tự do hiện hành. Chúng tôi cũng hỗ trợ khách hàng  trong việc tối ưu hóa thủ tục hải quan bằng cách tận dụng các ưu đãi miễn giảm về phí và lệ phí tiềm tàng và áp dụng cơ cấu xuất nhập khẩu hiệu quả. Các cách thức để giảm thiểu rủi ro bao gồm hỗ trợ giải trình/biện hộ trước những cuộc kiểm toán hải quan và thực hiện soát xét sự tuân thủ của doanh nghiệp.